S
syllabear
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1
Rút gọn biểu thức sau
P=[TEX]\frac{\sqrt{1+cos a}+\sqrt{1-cos a}}{\sqrt{1+cos a}-\sqrt{1-cos a}}[/TEX]
với [TEX]\pi < a < 2\pi[/TEX]
Câu 2
Chứng minh với mọi số thức a có bất đẳng thức: [TEX](a-1)(a-3)(a-4)(a-6)+10>0[/TEX]
Câu 3
Cho elip (E): [TEX]\frac{x^2}{4}+\frac{y^2}{1}=1[/TEX] và hai điểm M(-2;m), N(2;n). Tìm điều kiện của m,n để đường thẳng MN cắt (E) tại một điểm duy nhất
Câu 4
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: [TEX]M= tanA + tanB +tanC[/TEX]
Câu 5
Cho tam giác có [TEX]AB=c[/TEX]; [TEX]AC=b[/TEX]; [TEX]l_{a}=AI[/TEX] là đường phân giác trong của tam giác ABC.
CMR: [TEX]l_{a} = \frac{2bc cos A/2}{b+c}[/TEX]
Rút gọn biểu thức sau
P=[TEX]\frac{\sqrt{1+cos a}+\sqrt{1-cos a}}{\sqrt{1+cos a}-\sqrt{1-cos a}}[/TEX]
với [TEX]\pi < a < 2\pi[/TEX]
Câu 2
Chứng minh với mọi số thức a có bất đẳng thức: [TEX](a-1)(a-3)(a-4)(a-6)+10>0[/TEX]
Câu 3
Cho elip (E): [TEX]\frac{x^2}{4}+\frac{y^2}{1}=1[/TEX] và hai điểm M(-2;m), N(2;n). Tìm điều kiện của m,n để đường thẳng MN cắt (E) tại một điểm duy nhất
Câu 4
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: [TEX]M= tanA + tanB +tanC[/TEX]
Câu 5
Cho tam giác có [TEX]AB=c[/TEX]; [TEX]AC=b[/TEX]; [TEX]l_{a}=AI[/TEX] là đường phân giác trong của tam giác ABC.
CMR: [TEX]l_{a} = \frac{2bc cos A/2}{b+c}[/TEX]
Last edited by a moderator: