T
thobongkute
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
BÀi 1: Giải hệ phương trình:
[TEX]\left{\begin{9x^3+x-(y-\frac{5}{3})\sqrt{3x-6}=0}\\{x^2+x+2=\sqrt{y+2}[/TEX]
Bài 2:
Cho x,y là các số thực. chứng minh:
[TEX]\frac{4(2x+y)-13}{(x^2+5)(y^2+5)[/TEX]\leq[TEX]\frac{4}{21}[/TEX]
Bài 3: Cho tam giác ABC có diện tích S. Trên các cạnh BC, CA, AB lân lượt lấy các điiểm M,N,K sao cho 30[TEX]\vec{MB}[/TEX]+[TEX]\vec{MC}[/TEX]=[TEX]\vec{0}[/TEX] , 4[TEX]\vec{NC}[/TEX]+[TEX]\vec{NC}[/TEX]=[TEX]\vec{0}[/TEX] , 14[TEX]\vec{KB}[/TEX]+[TEX]\vec{KC}[/TEX] =[TEX]\vec{0}[/TEX]
Gọi D là giao điểm của AM và CK, E là giao điểm của BN và AM, F là giao điểm của CK và BN. Tính diện tích tam giác DEF theo S
[TEX]\left{\begin{9x^3+x-(y-\frac{5}{3})\sqrt{3x-6}=0}\\{x^2+x+2=\sqrt{y+2}[/TEX]
Bài 2:
Cho x,y là các số thực. chứng minh:
[TEX]\frac{4(2x+y)-13}{(x^2+5)(y^2+5)[/TEX]\leq[TEX]\frac{4}{21}[/TEX]
Bài 3: Cho tam giác ABC có diện tích S. Trên các cạnh BC, CA, AB lân lượt lấy các điiểm M,N,K sao cho 30[TEX]\vec{MB}[/TEX]+[TEX]\vec{MC}[/TEX]=[TEX]\vec{0}[/TEX] , 4[TEX]\vec{NC}[/TEX]+[TEX]\vec{NC}[/TEX]=[TEX]\vec{0}[/TEX] , 14[TEX]\vec{KB}[/TEX]+[TEX]\vec{KC}[/TEX] =[TEX]\vec{0}[/TEX]
Gọi D là giao điểm của AM và CK, E là giao điểm của BN và AM, F là giao điểm của CK và BN. Tính diện tích tam giác DEF theo S
Last edited by a moderator: