[toán 10] một bài toán lượng giác

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình

gif.latex


(Đề thi đại học Vinh đó các bạn)
 
N

nhockthongay_girlkute

giải phương trình

gif.latex


(đề thi đại học vinh đó các bạn)

[TEX]PT\leftrightarrow (sinx+sin6x)+(sin2x+sin5x)+(sin3x+sin4x)=0[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow 2\cos\frac{5x}{2}\sin\frac{7x}{2}+2\cos\frac{3x}{2}\sin\frac{7x}{2}+2\cos\frac{x}{2}\sin\frac{7x}{2}=0[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow 2\sin\frac{7x}{2}[(\cos\frac{5x}{2}+\cos\frac{x}{2})+\cos\frac{3x}{2}]=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow2\sin\frac{7x}{2}\cos\frac{3x}{2}(2cosx+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{\sin\frac{7x}{2}=0\\{\cos\frac{3x}{2}=0\\{cosx=\frac {-1}{2}[/TEX]
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

[TEX]<=>(sinx+sin6x)+(sin2x+sin5x)+(sin3x+sin4x)=0[/TEX]
[TEX]<=>sin( \frac {7x} {2}) .cos (\frac {5x} {2}) +sin (\frac{7x} {2}).cos (\frac{3x} {2})+sin(\frac{7x} {2}).cos (\frac{x} {2})=0[/TEX]
[TEX]<=>sin( \frac {7x} {2} ).(cos (\frac {5x} {2} )+cos (\frac{3x} {2})+cos (\frac{x} {2}))=0[/TEX]
[TEX]<=>sin( \frac {7x} {2} ) (cos (\frac {3x} {2} ) (2 cosx +1)=0[/TEX]
lại chậm tay rùi :))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom