Cho các số thực a,b,c thoả mãn a^2+b^2+c^2=6 và ab+bc+ca=-3 Tìm giá trị lớn nhất của P=a^6+b^6+c^6
D destinyx4 16 Tháng tư 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số thực a,b,c thoả mãn a^2+b^2+c^2=6 và ab+bc+ca=-3 Tìm giá trị lớn nhất của P=a^6+b^6+c^6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số thực a,b,c thoả mãn a^2+b^2+c^2=6 và ab+bc+ca=-3 Tìm giá trị lớn nhất của P=a^6+b^6+c^6
N nhockthongay_girlkute 18 Tháng tư 2011 #2 vodichhocmai said: [tex]\left{a^2 + b^2 + c^2 = 6\\ ab + bc + ca =-3\\ a+b+c=0[/tex][tex]\righ\left{a^4+b^4+c^4=\(a^2+b^2+c^2\)^2-2\(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\)=18\\ a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2=\(ab+bc+ca\)^2+2abc\(a+b+c\)=9[/tex] [tex]a^6+b^6+c^6:=\(a^2+b^2+c^2\)\(a^4+b^4+c^4-a^2b^2-b^2c^2-c^2a^2\)+3a^2b^2c^2[/tex] [tex]\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ :=54+3a^2b^2c^2\le 66[/tex] để phương trình có ba nghiệm ta cần có. [tex]\ \ -2\le abc\le 2\righ 0\le a^2b^2c^2\le 4[/tex] [tex]done!![/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
vodichhocmai said: [tex]\left{a^2 + b^2 + c^2 = 6\\ ab + bc + ca =-3\\ a+b+c=0[/tex][tex]\righ\left{a^4+b^4+c^4=\(a^2+b^2+c^2\)^2-2\(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\)=18\\ a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2=\(ab+bc+ca\)^2+2abc\(a+b+c\)=9[/tex] [tex]a^6+b^6+c^6:=\(a^2+b^2+c^2\)\(a^4+b^4+c^4-a^2b^2-b^2c^2-c^2a^2\)+3a^2b^2c^2[/tex] [tex]\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ :=54+3a^2b^2c^2\le 66[/tex] để phương trình có ba nghiệm ta cần có. [tex]\ \ -2\le abc\le 2\righ 0\le a^2b^2c^2\le 4[/tex] [tex]done!![/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ...