[toán 10] Một bài tập về phương trình

P

phamdangtrieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

/sqrt(2){ x^2 +mx +2} = 2x + 1.
Tìm m để pt có 2 nghiệm thực.
Bài này mình giải:
Dk x^2 +mx +2 >0 \Leftrightarrow -2/sqrt(2){2} < m < 2/sqrt(2){2}
Bình phương 2 vế ......... cho denta > 0, đúng với mọi m.
=> -2/sqrt(2){2} < m < 2/sqrt(2){2}
..........
Nhưng cách đúng là:
Bình phương 2 vế.......... 3x + 4 - 1/x = m.......KSHS...... ra m khác với cách trên:confused:
Chả biết mình sai chỗ nào?Mọi người giúp mình. Cảm ơn!
..............
"Càng học thấy mình càng ngu, nhưng càng ngu lại càng phải học.":)
 
S

sonlubachtuoc

/sqrt(2){ x^2 +mx +2} = 2x + 1.
Tìm m để pt có 2 nghiệm thực.
Bài này mình giải:
Dk x^2 +mx +2 >0 \Leftrightarrow -2/sqrt(2){2} < m < 2/sqrt(2){2}
Bình phương 2 vế ......... cho denta > 0, đúng với mọi m.
=> -2/sqrt(2){2} < m < 2/sqrt(2){2}
..........
Nhưng cách đúng là:
Bình phương 2 vế.......... 3x + 4 - 1/x = m.......KSHS...... ra m khác với cách trên:confused:
Chả biết mình sai chỗ nào?Mọi người giúp mình. Cảm ơn!
..............
"Càng học thấy mình càng ngu, nhưng càng ngu lại càng phải học.":)
đk sai rồi, phải là 2x+1\geq0 mới đúng.
rồi bình phương 2 vế.
quái, tại sao phải ghi trên 50 từ thì mới gửi bài viết đc nhẩy, mất thì giờ!:confused:
 
Top Bottom