Chứng minh các biểu thức sau đây ko phụ thuộc vào x
A anhsao3200 15 Tháng tư 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh các biểu thức sau đây ko phụ thuộc vào x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh các biểu thức sau đây ko phụ thuộc vào x
A anhtrangcotich 15 Tháng tư 2011 #2 [TEX] C = 2(sin^2x+cos^2x)(sin^4x - sin^2xcos^2x + cos^4x) - 3(sin^4x+cos^4x)[/TEX] [TEX]= 2sin^4x + 2cos^4x - 3sin^4x - 3cos^4x -2sin^2xcos^2x[/TEX] [TEX]= {-(sin^4x+2sin^2xcos^2x + cos^4x)} = {- (sin^2x+cos^2x)^2} = {-1}[/TEX] [TEX]D = \frac{1+cotx}{1 - cotx} - \frac{2}{\frac{1}{cotx} - 1}[/TEX] [TEX]\frac{1+cotx}{1 - cotx} - \frac{2cotx}{1 - cotx} = \frac{1 - cotx}{1 - cotx} = 1[/TEX]
[TEX] C = 2(sin^2x+cos^2x)(sin^4x - sin^2xcos^2x + cos^4x) - 3(sin^4x+cos^4x)[/TEX] [TEX]= 2sin^4x + 2cos^4x - 3sin^4x - 3cos^4x -2sin^2xcos^2x[/TEX] [TEX]= {-(sin^4x+2sin^2xcos^2x + cos^4x)} = {- (sin^2x+cos^2x)^2} = {-1}[/TEX] [TEX]D = \frac{1+cotx}{1 - cotx} - \frac{2}{\frac{1}{cotx} - 1}[/TEX] [TEX]\frac{1+cotx}{1 - cotx} - \frac{2cotx}{1 - cotx} = \frac{1 - cotx}{1 - cotx} = 1[/TEX]