[Toán 10] Một bài hay

B

bonoxofut

:D:D:DChứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào x:
[TEX]{tan}^{6}x-33{tan}^{4}x+27{tan}^{2}x-3[/TEX]
thanks nha!:D:D:D

Đề bài sai!!!!

Với x = 0, thì biểu thức trên có giá trị -3.

Với x = pi/4, thì biểu thức trên có giá trị -8.

Do đó, giá trị của biểu thức là hoàn toàn phụ thuộc vào x.

Thân,
 
H

hoanggu95

thôi được, đề đúng của bài này là tính giá trị biểu thức trên với x=20 độ
 
H

hoanggu95

tại sao khi x=20 và các giá trị khác thì biểu thức bằng 0 còn khi x=0 và 45 thì có kết quả khác các bạn nhớ tính ra giúp mình với x=20 (đầy đủ) và giải thích hộ với tại sao lại thế.
 
Top Bottom