[toán 10] một bài cm khó

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2/ Cho ba điểm O,A,B không thẳng hàng. Tìm điều kiện cần và đủ để vecto

gif.latex


có giá là đường phân giác của
gif.latex


4/ Cho tam giác ABC

a/ Tìm điểm M và N sao cho

gif.latex




gif.latex
 
D

dandoh221

2/ Cho ba điểm O,A,B không thẳng hàng. Tìm điều kiện cần và đủ để vecto

gif.latex


có giá là đường phân giác của
gif.latex


4/ Cho tam giác ABC

a/ Tìm điểm M và N sao cho

gif.latex




gif.latex
1. ĐK cần : Giả sử
gif.latex
có giá là đường phân giác, ta có OAMB là hình bình hành \Rightarrow OA = OB (dễ cm;)))
ĐK đủ : Cho OA = OB thì .....
P/S : ngu nên làm mỗi bài dễ :)
 
D

duynhan1

1)CẦN:
[TEX]I [/TEX] là trung điểm AB

[TEX]\Rightarrow \vec{OI}[/TEX] có giá là.........
Suy ra tam giác cân.

ĐỦ ---> dễ

2) [TEX]\Leftrightarrow \vec{BA} = \vec{CM} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] ABCM là hình bình hành

b) [TEX]\Leftrightarrow \vec{NA} + \vec{NI} = \vec{0}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow N[/TEX] là trung điểm AI
 
D

dandoh221

a.
gif.latex
[/QUOTE]
gif.latex

gif.latex

M là đỉnh thứ 4 của hình bình hành ABCM :)
b. Gọi G là trọng tâm tam giác ABC, Ta có :
gif.latex

gif.latex

N là điểm trên AG sao cho AN = 3NG :)
 
N

natural_kingdom

ơ thê hóa ra cách mình bỏa linh là sai. tôi nghĩ còn 1 cách nữa là viết tỉ lệ của đường phân giác là được. mọi người thấy sao
 
Top Bottom