[Toán 10]Mọi người ơi, giúp em với mai thi rồi

G

gayal

Last edited by a moderator:
H

havy_204

\Leftrightarrow
1, [TEX]\frac{x^2}{\sqrt{3x-2}}-\sqrt{3x-2}=1-x[/TEX]

2, [TEX]\sqrt{x+8-2\sqrt{x+7}}=2-\sqrt{x+1-\sqrt{x+7}}[/TEX]

3, [TEX]\sqrt{3x-2}+\sqrt{x-1}=4x-9+2\sqrt{2x^2-5x+2}[/TEX]

xơi từng con một cái đã,mốc meo quá:

ĐKC: x>[TEX]\frac{2}{3}[/TEX].

[TEX]\sqrt{x+8-2\sqrt{x+7}}=2-\sqrt{x+1-\sqrt{x+7}}[/TEX]

=[TEX]x^2-(3x-2)=(1-x).\sqrt{3x-2}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]x^2-3x+2=(1-x).\sqrt{3x-2}[/TEX]

[TEX](1-x)(x2)-(x-1).\sqrt{3x-2}[/TEX]=0

\Rightarrow[TEX](x-1)(x-\sqrt{3x-2}-2)[/TEX]=0

\Rightarrow x=1 hoặc [TEX]\sqrt{3x-2}[/TEX]=x-2

\Rightarrowx=1 hoặc x=6

>>>>>>>>>OK>>>>>>>>>>>>>>>>
bai2: hằng đẳng thức quá rõ ròi
câu 3: đặt ẩn phụ như câu 1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom