CM mệnh đề kéo theo sau là đúng: Nếu tổng của n số thực = n+1 (n\geq2) thì có ít nhất một số >1
V vien_da_nho_2525 23 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CM mệnh đề kéo theo sau là đúng: Nếu tổng của n số thực = n+1 (n\geq2) thì có ít nhất một số >1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CM mệnh đề kéo theo sau là đúng: Nếu tổng của n số thực = n+1 (n\geq2) thì có ít nhất một số >1
V vien_da_nho_2525 25 Tháng tám 2013 #2 Sao không ai giúp mình thế -------------------------------------
T tranvanhung7997 25 Tháng tám 2013 #3 Theo bài ra: [TEX]\sum_{i=1}^n a_i = n + 1[/TEX] Giả sử $a_i < 1$ => [TEX]\sum_{i=1}^n a_i[/TEX] < 1.n = n => n + 1 < n <=> 1 < 0 Vô lý => Điều giả sử sai => Có ít nhất 1 số > 1
Theo bài ra: [TEX]\sum_{i=1}^n a_i = n + 1[/TEX] Giả sử $a_i < 1$ => [TEX]\sum_{i=1}^n a_i[/TEX] < 1.n = n => n + 1 < n <=> 1 < 0 Vô lý => Điều giả sử sai => Có ít nhất 1 số > 1