[ Toán 10] mệnh đè

M

maihoc98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, chứng minh :
4^n+1 + 5^2n+1 chia hết cho 21 vs mọi n>0
2, Hãy dùng phản chứng chứng minh rằng: Có vô số số nguyên tố dạng 4K+3 (k thuộc N*)
3,chứng minh bằng quy nạp:
1.2.3+2.3.4+......+n(n+1)(n+2)= n(n+1)(n+2)(n+3)/4
4, sd định lí càn và đủ để phát biểu định lí sau:
a, " Nếu 1 số nguyên dương biểu diẽn đc thành tống 2 bình phương thì số đó có dạng 4k+1". sau đó phát biểu mệnh đề P phủ định
b, Nếu m,n là 2 số nguyên dương sao cho m^2+n^2 là 1 số chính phương thì m.n chia hết cho 12
5,chứng minh bằng cách quy nạp định lí sau
cho n đương thẳng nằm trong mặt phẳng ( không có 2 đường thẳng nào song song . không có 3 đường thẳng nào đồng quy)
chứng minh rằng: n đường thẳng này chia mặt phẳng thành n^2+n+2/2
 
S

sieutrom1412

1) với n=1 đúng
gs đúng vs n=k tức là 4^(k+1) + 5^(2k-1) chia hết cho 21
cần cm n=k+1 là đúng
tức là 4^(k+2) +5^(2k+1) chia hết cho 21
mà S=4^(k+1)+5^(2k-1)+4^(k+2)+5^(2k+1) chia hết cho 21
thật vậy
S=5(4^(k+1)+5^(2k-1)) +21.5^(2k-1) chia hết cho 21
mà 4^(k+1) +5^(2k-1) chia hết cho 21
-->4^(k+2)+5^(2k+1) chia hết cho 21
nguồn hocmai
 
Top Bottom