[Toán 10] Mệnh đề

B

banmaituoidep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 200 học sinh có 50% học sinh biết chơi bóng chuyền, 65% học sinh biết chơi bóng bàn, 15% học sinh không biết chơi cả hai môn bóng trên. Hỏi có bao nhiêu học sinh biết chơi cả 2 môn bóng chuyền và bóng bàn.
__________________
Các bạn giúp mình nhé
 
N

nguyenbahiep1

Trong 200 học sinh có 50% học sinh biết chơi bóng chuyền, 65% học sinh biết chơi bóng bàn, 15% học sinh không biết chơi cả hai môn bóng trên. Hỏi có bao nhiêu học sinh biết chơi cả 2 môn bóng chuyền và bóng bàn.

vẽ sơ đồ tròn là nhanh hơn cả

đưa về số liệu

có 100 người biết chơi bóng chuyền

có 130 người biết chơi bóng bàn

có 30 người ko biết chơi cả 2 môn vậy có 200- 30 = 170 người biết chơi bóng bàn, bóng chuyền, và cả 2 môn

chỉ biết chơi bóng chuyền là x

chỉ biết chơi bóng bàn là y

biết chơi cả 2 môn là z

[laTEX]\begin{cases} x+z = 100 \\ z+y = 130 \\ x+y+z = 170 \end{cases} \Rightarrow z = 60[/laTEX]
 
K

king_wang.bbang

Trong 200 học sinh có 50% học sinh biết chơi bóng chuyền, 65% học sinh biết chơi bóng bàn, 15% học sinh không biết chơi cả hai môn bóng trên. Hỏi có bao nhiêu học sinh biết chơi cả 2 môn bóng chuyền và bóng bàn.
__________________
Các bạn giúp mình nhé

Gọi A là tập hợp các học sinh biết chơi bóng chuyền, B là tập hợp các học sinh biết chơi bóng đá, C là tập hợp các học sinh không biết chơi môn nào cả
Ta có:
$\left| A \right| = 100$
$\left| B \right| = 130$
$\left| C \right| = 30$
$\left| {A \cup B} \right| = 200 - \left| C \right| = 170$
$\left| {A \cap B} \right| = \left| A \right| + \left| B \right| - \left| {A \cup B} \right| = 100 + 130 - 170 = 60$
Đáp án là 60 em
 
T

thuyduong1851998

Trong 200 học sinh có 50% học sinh biết chơi bóng chuyền, 65% học sinh biết chơi bóng bàn, 15% học sinh không biết chơi cả hai môn bóng trên. Hỏi có bao nhiêu học sinh biết chơi cả 2 môn bóng chuyền và bóng bàn.
__________________
Các bạn giúp mình nhé

biết chơi bóng chuyền: 100 hs
Biết chơi bóng bàn: 130hs
ko biết chơi môn gì cả: 30 hs => số hs biết chơi bóng bàn, bóng chuyền và cả 2 là 170hs
Do đó, số hs biết chơi cả 2 môn là
100+130-170=60hs
 
Top Bottom