Toán 10. Mệnh đề tập hợp. Đang cần gấp

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho 2 tập hợp A=(3m-1;3m+7) B=(-1;1)

Hãy tìm m để A giao B = rỗng . Giải thích chi tiết dùm nha m.n đang cần gấp
Để A giao B = rỗng thì
*-1>=3m+7 <=> -8>=3m <=> -8/3>=m
*1<=3m-1 <=> 2<<3m <=> 2/3<=m
Vậy -8/3>=m hoặc 2/3<=m
 
Last edited:

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho 2 tập hợp A=(3m-1;3m+7) B=(-1;1)

Hãy tìm m để A giao B = rỗng . Giải thích chi tiết dùm nha m.n đang cần gấp
bạn hiểu đơn giản như thế này ;
nếu A giao B bằng = rỗng
<=> B ko phải là con của A( hoặc =A)
mà ta có B(-1:1) ( họ đã cho số cố định )
vậy thì vẽ trục số ra để cho A giao B bằng rỗng thì nó 2 TH : -1 nằm ngoài 3m+7 và 1 nằm 3m-1
lí giải tí thôi (tư vấn cách giải )
tiếp theo làm như @Nguyễn Triều Dương
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

thanhlepro2002

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2015
206
49
41
bạn hiểu đơn giản như thế này ;
nếu A giao B bằng = rỗng
<=> B ko phải là con của A( hoặc =A)
mà ta có B(-1:1) ( họ đã cho số cố định )
vậy thì vẽ trục số ra để cho A giao B bằng rỗng thì nó 2 TH : -1 nằm ngoài 3m+7 và 1 nằm 3m-1
lí giải tí thôi (tư vấn cách giải )
tiếp theo làm như @Nguyễn Triều Dương
Ý mình là tại s k phải là 3m -1<= -1 mà là 3m+7<=-1
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)
Top Bottom