toán 10.lượng giác

H

hotgirlthoiacong

CMR nếu: sinx=2 sin(x=y) với x+y khác pi/2(2k+1) (k thuộc z)
thì tg(x+y) =siny/(cos y-2)

[tex]tan(x+y)=\frac{siny}{cos(y-2)}[/tex]

dùng CT hết, m nghĩ ra ngay ík mà
làm tí thôi nha, ngại lắm ^^
[tex]tan(x+y)=\frac{siny}{cos(y-2)}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]\frac{\frac{sinx}{cosy} + \frac{siny}{cosy}}{1- \frac{sinx}{cosx} * \frac{siny}cosy} }[/tex]

quy đồng rồi khử cosxcosy sau đó sd công thức tích thành tổng
rồi ....típ đi hén
 
H

heart_sentiment_93

cosy-2 mà bạn.........không phải cos(y-2)
gải lại coi đi.......................................
 
Top Bottom