D
duyvu09
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
A=[tex]cos({\frac{\pi}{7}})cos({\frac{3\pi}{7}})cos({5\pi}{7}})[/tex]
[tex]=\frac{1}{4}}cos{\frac{\pi}{7}}+{\frac{1}{4}}cos{\frac{3\pi}{7}}+{\frac{1}{4}}cos{\frac{5\pi}{7}}-{\frac{1}{4}}[/tex]
[tex]Nhân thêm sin{\frac{2\pi}{7}}[/tex]vào ta được
[tex]Asin{\frac{2\pi}{7}}={\frac{1}{8}}sin{\frac{5\pi}{7}}-{\frac{1}{4}}sin{\frac{2\pi}{7}}[/tex]
ta có [tex]sin{\frac{5\pi}{7}} và sin{\frac{2\pi}{7}}[/tex]là băng nhau nhờ cos đối sin bù phụ chéo á anh
=>[tex]A={\frac{-1}{8}}[/tex]
hên xui anh ah
[tex]=\frac{1}{4}}cos{\frac{\pi}{7}}+{\frac{1}{4}}cos{\frac{3\pi}{7}}+{\frac{1}{4}}cos{\frac{5\pi}{7}}-{\frac{1}{4}}[/tex]
[tex]Nhân thêm sin{\frac{2\pi}{7}}[/tex]vào ta được
[tex]Asin{\frac{2\pi}{7}}={\frac{1}{8}}sin{\frac{5\pi}{7}}-{\frac{1}{4}}sin{\frac{2\pi}{7}}[/tex]
ta có [tex]sin{\frac{5\pi}{7}} và sin{\frac{2\pi}{7}}[/tex]là băng nhau nhờ cos đối sin bù phụ chéo á anh
=>[tex]A={\frac{-1}{8}}[/tex]
hên xui anh ah