L
lan_anh_a
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
biết cotx=-3, tính:
[TEX]C = \frac{sin^2x + 3sinxcosx - 2cos^2x}{1 + 4sin^2x}[/TEX]
Bài 2 : Chứng minh:
a, [TEX]tan^2x = sin^2x + sin^2x.tan^2x[/TEX]
b, [TEX]sin^2x.tanx + cos^2.cotx + 2sinx.cosx = tanx + cosx[/TEX]
c, [tex]\frac{1 - 2cos^2x}{sin^2x.cos^2x} = tan^2x - cot^2x[/tex]
d, [TEX]\frac{1 + sin^2x}{1 - sin^2x } = 1 + 2tan^2x[/TEX]
e, [TEX]\frac{cosx}{1 + sinx} + tanx = \frac{1}{cosx}[/TEX]
f, [TEX] \frac {sinx}{1 + cosx} + \frac{1 + cosx}{sinx} = \frac{2}{sinx}[/TEX]
g, [TEX]\frac{1 - sinx}{cosx} = \frac{cosx}{1 + sinx}[/TEX]
h, [TEX]\frac{sinx + cosx - 1}{sinx - cosx + 1} = \frac{cosx}{1 + sinx}[/TEX]
i, [TEX]\frac{1 + cosx}{1 - cosx} - \frac {1 - cosx}{1 + cosx} = \frac{4cotx}{sinx}[/TEX]
j, [TEX]1- \frac{sin^2}{1 + cotx} - \frac{coss^2x}{1 + tanx} = sinx.cosx[/TEX]
k, [TEX](1 - cosx)(1 + cot^2x) = \frac{1}{1 + cosx}[/TEX]
m, [TEX]\frac{tan^2x - tan^2y}{tan^2x.tan^2y} = \frac{sin^2x - sin^2y}{sin^2x.sin^2y}[/TEX]
Mấy bài này chắc ko khó lắm nhưng mong các bạn cứ làm hộ mình cái nha !
biết cotx=-3, tính:
[TEX]C = \frac{sin^2x + 3sinxcosx - 2cos^2x}{1 + 4sin^2x}[/TEX]
Bài 2 : Chứng minh:
a, [TEX]tan^2x = sin^2x + sin^2x.tan^2x[/TEX]
b, [TEX]sin^2x.tanx + cos^2.cotx + 2sinx.cosx = tanx + cosx[/TEX]
c, [tex]\frac{1 - 2cos^2x}{sin^2x.cos^2x} = tan^2x - cot^2x[/tex]
d, [TEX]\frac{1 + sin^2x}{1 - sin^2x } = 1 + 2tan^2x[/TEX]
e, [TEX]\frac{cosx}{1 + sinx} + tanx = \frac{1}{cosx}[/TEX]
f, [TEX] \frac {sinx}{1 + cosx} + \frac{1 + cosx}{sinx} = \frac{2}{sinx}[/TEX]
g, [TEX]\frac{1 - sinx}{cosx} = \frac{cosx}{1 + sinx}[/TEX]
h, [TEX]\frac{sinx + cosx - 1}{sinx - cosx + 1} = \frac{cosx}{1 + sinx}[/TEX]
i, [TEX]\frac{1 + cosx}{1 - cosx} - \frac {1 - cosx}{1 + cosx} = \frac{4cotx}{sinx}[/TEX]
j, [TEX]1- \frac{sin^2}{1 + cotx} - \frac{coss^2x}{1 + tanx} = sinx.cosx[/TEX]
k, [TEX](1 - cosx)(1 + cot^2x) = \frac{1}{1 + cosx}[/TEX]
m, [TEX]\frac{tan^2x - tan^2y}{tan^2x.tan^2y} = \frac{sin^2x - sin^2y}{sin^2x.sin^2y}[/TEX]
Mấy bài này chắc ko khó lắm nhưng mong các bạn cứ làm hộ mình cái nha !