[toán 10]Lượng giác

G

gaucon33

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người "chỉ giáo" mấy bài lượng gíac nha!:D:D
[tex]\frac{2sina - sin3a + sin5a}{cosa - 2cos2a + cos3a} = -2 cos2a cot\frac{a}{2}[/tex]
tính E =[tex]cos\frac{pi}{33}cos\frac{2pi}{33}cos\frac{4pi}{33}cos\frac{8pi}{33}cos\frac{16pi}{33}[/tex]
pi33 = [tex]\frac{pi}{33}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_lonton_timban

Đúng thì nhớ thanks tớ nha ^^

[tex]\frac{2sina - sin3a + sin5a}{cosa - 2cos2a + cos3a} = -2 cos2a cot\frac{a}{2}[/tex]


[TEX]E= \frac{2sina - sin3a + sin5a}{cosa - 2cos2a + cos3a}[/TEX]

[TEX]= \frac{sina+sin5a - sin3a+sina}{2cos2a.cosa - 2cos2a}[/tex]

[TEX]=\frac{2sin3a.cos2a-(2cos2a.sina)}{2cos2a(cosa-1)}[/tex]

[TEX]=\frac{sin3a-sina}{cosa-1}[/tex]

[TEX]=\frac{3sina-4sin^3a-sina}{-(1-cosa)}[/tex]

[TEX]=-\frac{2sina(1-2sin^2a)}{2sin^2{\frac{a}{2}}}[/tex]

[TEX]=-\frac{2sina.cos2a}{2sin^2{\frac{a}{2}}}[/tex]

[TEX]=\frac{-2sin{\frac{a}{2}}.cos{\frac{a}{2}}.cos2a}{2sin^2{{\frac{a}{2}}}[/tex]

[TEX]=-2 cos2a cot\frac{a}{2}[/TEX]

tính E =[tex]cos\frac{pi}{33}cos\frac{2pi}{33}cos\frac{4pi}{33}cos\frac{8pi}{33}cos\frac{16pi}{33}[/tex]
pi33 = [tex]\frac{pi}{33}[/tex]

[TEX]E ={sin{\frac{\pi}{33}}cos{\frac{\pi}{33}}cos{{\frac{2\pi}{33}}cos{\frac{4\pi}{33}}cos{\frac{8\pi}{33}}cos{\frac{16\pi}{33}}}. {\frac{1}{sin{\frac{\pi}{33}}}}[/TEX]

Áp dụng tương tự: [TEX]sin{\frac{\pi}{33}}cos{\frac{\pi}{33}}= \frac{1}{2}sin{\frac{2\pi}{33}}[/TEX]
Cuối cùng ra kết quả là [TEX]E= \frac{1}{32}[/TEX]

K bit đánh có sai chỗ nào k, coi kĩ nha ^^
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

[tex]\frac{2sina - sin3a + sin5a}{cosa - 2cos2a + cos3a} = -2 cos2a cot\frac{a}{2}[/tex]


[TEX]E= \frac{2sina - sin3a + sin5a}{cosa - 2cos2a + cos3a}[/TEX]

[TEX]= \frac{sina-sin5a - sin3a+sina}{2cos2a.cosa - 2cos2a}[/tex]

[TEX]=\frac{2sin3a.cos2a-(2cos2a.sina)}{2cos2a(cosa-1)}[/tex]
đến đoạn này thì sai rồi em ơi sina-sin5a=-2cos3a.sin2a.đoạn típ còn sai nhìu đó em.
còn đoạn trên nữa sao tự dưng lại là -sin5a thế kia
típ nè.
[tex]\frac{2sina(1+cos4a)}{2cos2a(cosa-1)}=-\frac{\sin\frac{a}{2}.\cos\frac{a}{2}(1+cos4a)}{cos2a\sin^2\frac{a}{2}[/tex]
[tex]=-\frac{\cot\frac{a}{2}.2cos^22a}{cos2a}=-2\cot\frac{a}{2}.cos2a[/tex]
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_lonton_timban

Cái chỗ -sin5a em nhầm tí, sửa rùi ^^. NHưng đoạn sau sai chỗ nào, anh phải chỉ ra chứ, em chưa thấy sai kia ^~^
 
G

gacon_lonton_timban

Hứ hừ, làm đc là vui rồi, ko mong j hơn nưa. Trình độ anh cao hơn em mấy năm, mấy cấp, sao chê em là như thía lào. Lớp 10 thế này là đc roài. Mà cái dấu -sin5a k phải em làm sai, mà là đánh trên máy tính, nó nhầm. Cả một đống đó, nhầm là chuyện phình phường
 
Top Bottom