[Toán 10] lượng giác

E

eye_smile

a, $sin(\dfrac{\pi}{4}-a)+cos(\dfrac{\pi}{4}-a)=\sqrt{2}.sin(\dfrac{\pi}{4}-a+\dfrac{\pi}{4})=\sqrt{2}.sin(\dfrac{\pi}{2}-a)=\sqrt{2}cosa$

$sin(\dfrac{\pi}{4}-a)-cos(\dfrac{\pi}{4}-a)=\sqrt{2}.sin(\dfrac{\pi}{4}-a-\dfrac{\pi}{4})=\sqrt{2}.sin(-a)=-\sqrt{2}.sina$

\Rightarrow $BT=-cota$ .
 
Last edited by a moderator:
L

lp_qt

$\dfrac{2.\sin2\alpha -\sin4\alpha}{2.\sin2\alpha +\sin4\alpha}=\dfrac{2.\sin2\alpha-2.\sin2\alpha.\cos2\alpha}{2.\sin2\alpha+2.\sin2 \alpha.\cos2\alpha}=\dfrac{2.\sin2\alpha(1-\cos2\alpha)}{2.\sin2\alpha(1+\cos2\alpha)}=\dfrac{1-\cos2\alpha}{1+\cos2\alpha}=\dfrac{\sin^2\alpha}{\cos^2\alpha}=\tan^2\alpha$
 
P

phuthuytocnau_00

a, $sin(\dfrac{\pi}{4}-a)+cos(\dfrac{\pi}{4}-a)=\sqrt{2}.sin(\dfrac{\pi}{4}-a+\dfrac{\pi}{4})=\sqrt{2}.sin(\dfrac{\pi}{2}-a)=\sqrt{2}cosa$

$sin(\dfrac{\pi}{4}-a)-cos(\dfrac{\pi}{4}-a)=\sqrt{2}.sin(\dfrac{\pi}{4}-a-\dfrac{\pi}{4})=\sqrt{2}.sin(-a)=-\sqrt{2}.sina$

\Rightarrow $BT=-cota$ .

mình không hiểu lắm. bạn chỉ rõ ra hộ mình được không?
 
Top Bottom