[Toán 10] lượng giác

P

phuthuytocnau_00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh
[TEX]sin^4 x + cos^4 x = 1 - 2sin^2 x.cos^2 x[/TEX]
[TEX]VT = sin^4 x + cos^4 x = (sin^2 x) ^2 + (cos^2 x) ^2 [/TEX]
[TEX]= (sin^2 x + cos^2 x) ^2 - 2sin^2 x.cos^2 x[/TEX]
[TEX]= 1 - 2sin^2 x.cos^2 x[/TEX]
Tớ làm ra được thế này rồi nhưng không hiểu bước:
[TEX](sin^2 x) ^2 + (cos^2 x) ^2 [/TEX]
[TEX]= (sin^2 x + cos^2 x) ^2 - 2sin^2 x.cos^2 x[/TEX]
là tại sao nó lại ra được như thế? biết là dùng hằng đẳng thức nhưng có bạn nào chỉ rõ hơn hộ tớ được không? thks trước
 
Top Bottom