Toán 10 [Toán 10] lượng giác

P

phuthuytocnau_00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh
[TEX]sin^4 x + cos^4 x = 1 - 2sin^2 x.cos^2 x[/TEX]
[TEX]VT = sin^4 x + cos^4 x = (sin^2 x) ^2 + (cos^2 x) ^2 [/TEX]
[TEX]= (sin^2 x + cos^2 x) ^2 - 2sin^2 x.cos^2 x[/TEX]
[TEX]= 1 - 2sin^2 x.cos^2 x[/TEX]
Tớ làm ra được thế này rồi nhưng không hiểu bước:
[TEX](sin^2 x) ^2 + (cos^2 x) ^2 [/TEX]
[TEX]= (sin^2 x + cos^2 x) ^2 - 2sin^2 x.cos^2 x[/TEX]
là tại sao nó lại ra được như thế? biết là dùng hằng đẳng thức nhưng có bạn nào chỉ rõ hơn hộ tớ được không? thks trước
 
T

tienanh__98

Hướng Dẫn

Chứng minh
[TEX]sin^4 x + cos^4 x = 1 - 2sin^2 x.cos^2 x[/TEX]
[TEX]VT = sin^4 x + cos^4 x = (sin^2 x) ^2 + (cos^2 x) ^2 [/TEX]
[TEX]= (sin^2 x + cos^2 x) ^2 - 2sin^2 x.cos^2 x[/TEX]
[TEX]= 1 - 2sin^2 x.cos^2 x[/TEX]
Tớ làm ra được thế này rồi nhưng không hiểu bước:
[TEX](sin^2 x) ^2 + (cos^2 x) ^2 [/TEX]
[TEX]= (sin^2 x + cos^2 x) ^2 - 2sin^2 x.cos^2 x[/TEX]
là tại sao nó lại ra được như thế? biết là dùng hằng đẳng thức nhưng có bạn nào chỉ rõ hơn hộ tớ được không? thks trước
Đấy là thêm bớt để xuất hiện hằng đẳng thức thôi bạn nhé.....!!
 
Top Bottom