Rút gọn biểu thức: $M=\dfrac{\sin 9x+3\sin 7x+3\sin 5x+\sin 3x}{\sin 6x(3\cos x+\cos 3x)}$
T trungthinh.99 28 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức: $M=\dfrac{\sin 9x+3\sin 7x+3\sin 5x+\sin 3x}{\sin 6x(3\cos x+\cos 3x)}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức: $M=\dfrac{\sin 9x+3\sin 7x+3\sin 5x+\sin 3x}{\sin 6x(3\cos x+\cos 3x)}$
B braga 29 Tháng tư 2015 #2 $$M=\dfrac{(\sin9x+\sin3x)+3(\sin7x+\sin5x)}{\sin6x(3\cos x+\cos3x)}=\dfrac{2\sin6x.\cos 3x+6\sin6x.\cos x}{\sin6x(3\cos x+\cos3x)}=\dfrac{2\sin6x(\cos3x+3\cos x)}{\sin6x(3\cos x+\cos3x)}=\fbox{2}$$
$$M=\dfrac{(\sin9x+\sin3x)+3(\sin7x+\sin5x)}{\sin6x(3\cos x+\cos3x)}=\dfrac{2\sin6x.\cos 3x+6\sin6x.\cos x}{\sin6x(3\cos x+\cos3x)}=\dfrac{2\sin6x(\cos3x+3\cos x)}{\sin6x(3\cos x+\cos3x)}=\fbox{2}$$