Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào biến: $P=4(cosa^4 + sina^4)- cosa^4$
N nhims2kun@gmail.com 22 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào biến: $P=4(cosa^4 + sina^4)- cosa^4$ Last edited by a moderator: 22 Tháng tư 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào biến: $P=4(cosa^4 + sina^4)- cosa^4$
L lp_qt 22 Tháng tư 2015 #2 $P=4(cosa^4+sina^4)−cosa^4$ $=4.[(sin^2a+cos^2a)^2-2.sin^2a.cos^2a]−cosa^4$ $=4.[1-2.(\dfrac{1}{2}.sin2a)^2]−cosa^4$ $=4.[1-\dfrac{1}{2}.sin^22a]−cosa^4$ $=4-2.(\dfrac{1-cos^4a}{2})−cosa^4$ $=3$
$P=4(cosa^4+sina^4)−cosa^4$ $=4.[(sin^2a+cos^2a)^2-2.sin^2a.cos^2a]−cosa^4$ $=4.[1-2.(\dfrac{1}{2}.sin2a)^2]−cosa^4$ $=4.[1-\dfrac{1}{2}.sin^22a]−cosa^4$ $=4-2.(\dfrac{1-cos^4a}{2})−cosa^4$ $=3$