giải pt: Cos x + Cos 3x + 2 Cos 5x = 0 Mấy mem giải giúp mình nha
T thuongbabykute 17 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt: Cos x + Cos 3x + 2 Cos 5x = 0 Mấy mem giải giúp mình nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt: Cos x + Cos 3x + 2 Cos 5x = 0 Mấy mem giải giúp mình nha
C cantien98 17 Tháng chín 2014 #2 thuongbabykute said: giải pt: Cos x + Cos 3x + 2 Cos 5x = 0 Mấy mem giải giúp mình nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cos3x =cos(x+2x) cos5x=cos(2x+3x) khai triển công thức cộng đó ra rồi thay vào biểu thức rồi tính nha bạn
thuongbabykute said: giải pt: Cos x + Cos 3x + 2 Cos 5x = 0 Mấy mem giải giúp mình nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cos3x =cos(x+2x) cos5x=cos(2x+3x) khai triển công thức cộng đó ra rồi thay vào biểu thức rồi tính nha bạn
M mua_sao_bang_98 17 Tháng chín 2014 #3 thuongbabykute said: Cos x + Cos 3x + 2 Cos 5x = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt \Leftrightarrow $cosx+cos5x+cos3x+cos5x=0$ \Leftrightarrow $(cosx+cos5x)+(cos5x+cos3x)=0$ \Leftrightarrow $2cos3x.cos2x+2cos4x.cosx=0$ \Leftrightarrow $cosx(4cos^2x-3)cos2x+cos4x.cosx=0$ \Leftrightarrow $cosx(4cos^2xcos2x-3cos2x+cos4x)=0$
thuongbabykute said: Cos x + Cos 3x + 2 Cos 5x = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt \Leftrightarrow $cosx+cos5x+cos3x+cos5x=0$ \Leftrightarrow $(cosx+cos5x)+(cos5x+cos3x)=0$ \Leftrightarrow $2cos3x.cos2x+2cos4x.cosx=0$ \Leftrightarrow $cosx(4cos^2x-3)cos2x+cos4x.cosx=0$ \Leftrightarrow $cosx(4cos^2xcos2x-3cos2x+cos4x)=0$
V viethoang1999 29 Tháng chín 2014 #4 $\cos x+\cos3x+2\cos5x=0$ \Leftrightarrow $\cos x+4\cos^3x-3\cos x+16\cos^5x-20\cos^3x+5\cos x=0$ \Leftrightarrow $3\cos x-16\cos ^3x+16 \cos ^5x=0$ \Leftrightarrow $\cos x(2\cos x-1)(2\cos x+1)(4\cos ^2x-3)=0$ Bài dự thi event box toán 10 Last edited by a moderator: 29 Tháng chín 2014
$\cos x+\cos3x+2\cos5x=0$ \Leftrightarrow $\cos x+4\cos^3x-3\cos x+16\cos^5x-20\cos^3x+5\cos x=0$ \Leftrightarrow $3\cos x-16\cos ^3x+16 \cos ^5x=0$ \Leftrightarrow $\cos x(2\cos x-1)(2\cos x+1)(4\cos ^2x-3)=0$ Bài dự thi event box toán 10