Toán 10 Lượng giác

1

123456784

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rút gọn và tính giá trị biểu thức:


A=sin(2πx).cos(9π2x)4[cos2x(1+tan2x)sin2x][2cos(2πx)+cos(π2+x)][cos(π2x)+cos(πx)]A= \frac{sin(2\pi-x).cos(\frac{9\pi}{2}-x)-4\left[cos^2x(1+tan^2x)-sin^2x\right]}{\left[2cos(2\pi-x)+cos(\frac{\pi}{2}+x)\right]\left[cos(\frac{\pi}{2}-x)+cos(\pi-x)\right]}

Biết sinx=25sinx=\frac{2}{5}π<x<3π2\pi<x<\frac{3\pi}{2}

Mình xin cảm ơn
 
N

nguyenbahiep1

Rút gọn và tính giá trị biểu thức:


A=sin(2πx).cos(9π2x)4[cos2x(1+tan2x)sin2x][2cos(2πx)+cos(π2+x)][cos(π2x)+cos(πx)]A= \frac{sin(2\pi-x).cos(\frac{9\pi}{2}-x)-4\left[cos^2x(1+tan^2x)-sin^2x\right]}{\left[2cos(2\pi-x)+cos(\frac{\pi}{2}+x)\right]\left[cos(\frac{\pi}{2}-x)+cos(\pi-x)\right]}

Biết sinx=25sinx=\frac{2}{5}π<x<3π2\pi<x<\frac{3\pi}{2}

Mình xin cảm ơn

[laTEX]A = \frac{-sin x.sinx - 4(1-sin^2x)}{(2cosx-sinx)(sinx-cosx)} \\ \\ A = \frac{-sin^2x-4cos^2x}{(2cosx-sinx)(sinx-cosx)} \\ \\ sin x = \frac{2}{5} \Rightarrow cosx = -\frac{\sqrt{21}}{5} \\ \\ A =? [/laTEX]
 
Top Bottom