[Toán 10] Lượng giác.

L

l0v3_sweet_381

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm các điểm của đường tròn lượng giác xác định bởi số $\alpha$ trong mỗi trường hợp sau:

a) $cos\alpha = \sqrt{1 - sin^2\alpha}$
b) $\sqrt{sin^2\alpha} = sin\alpha$
c) $tan\alpha = \frac{\sqrt{1 - cos^2\alpha}}{cos\alpha}$


P.s: Xem sách hướng dẫn giải rồi mà vẫn không hiểu :-S
 
S

sayhi

Tìm các điểm của đường tròn lượng giác xác định bởi số $\alpha$ trong mỗi trường hợp sau:

a) $cos\alpha = \sqrt{1 - sin^2\alpha}$ \geq 0
=>các điểm cần tìm thuộc nửa bên phải của đường tròn lượng giác...kể cả cos x=0 <=> x=k2$\pi$
Vì nếu thuộc nửa bên trái khi đó 0 \geq cosx \geq -1

b) $\sqrt{sin^2\alpha} = sin\alpha$
Câu này tương tự câu trên thôi ;sin x phải \geq 0 thuộc nửa trên của đường tròn lg

 
S

sayhi


c) $tan\alpha = \frac{\sqrt{1 - cos^2\alpha}}{cos\alpha}$
<=>$sinx=\sqrt{1-cos^2x}$
nghiệm thuộc nửa trên đtlg ko tính x=k$\pi$

ĐKXĐ: cos x # 0<=> x#$k\pi$

C
ậu chiếu trên đtlg sẽ thấy rất rõ các vị trí này....
p.s:tớ thay x = alpha nhé:D viết alpha lâu lắm :D

 
N

nguyendinhst

lượng giác


c) $tan\alpha = \frac{\sqrt{1 - cos^2\alpha}}{cos\alpha}$
<=>$sinx=\sqrt{1-cos^2x}$
nghiệm thuộc nửa trên đtlg ko tính x=k$\pi$

ĐKXĐ: cos x # 0<=> x#$k\pi$

C
ậu chiếu trên đtlg sẽ thấy rất rõ các vị trí này....
p.s:tớ thay x = alpha nhé:D viết alpha lâu lắm :D

cos x # 0 <=>$x#pi/2+kpi$ hình như bạn nhầm thì phải
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom