S
shibatakeru
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một số công thức:
Bài 1:Rút gọn:
$a) \cos(x+45^o)-\cos(x-45^o)+\cos x+\cos(120^o-x)+\cos(120^o+x) \\ b)\dfrac{\cos(a+b)-\cos(a-b)}{\cos(a+b)+\cos(a-b)} \\ c) \dfrac{\sin a\sin(b-c)+\sin b\sin(c-a)}{\cos a\sin(b-c)+\cos b\sin(c-a)} \\ d) \dfrac{\tan^2a-\tan^2b}{1-tan^2a\tan^2b}$
Bài 2(dành cho bạn nào khá tốt về lượng giác nhoé):
Cho tam giác ABC, CMR:
$a) \cos 2A+\cos 2B - \cos 2C \le \dfra \\b) \cos A + \cos(B-C)+ \cos 2C \le \dfra$
Ai lười gõ thì viết tắt cũng được,nhưng nhất thiết phải có đáp số ^^
$\cos(a-b)=\cos a\cos b+\sin a\sin b \\ \cos(a+b)=\cos a \cos b-\sin a \sin b \\ \sin(a+b)=\sin a\cos b+\sin b\cos a \\ \sin(a-b)= \sin a\cos b-\sin b\cos a \\ \tan(a+b)=\dfrac{\tan a+\tan b}{1-\tan a\tan b} \\ \tan(a-b)=\dfrac{\tan a-\tan b}{1+\tan a\tan b}$
Bài 1:Rút gọn:
$a) \cos(x+45^o)-\cos(x-45^o)+\cos x+\cos(120^o-x)+\cos(120^o+x) \\ b)\dfrac{\cos(a+b)-\cos(a-b)}{\cos(a+b)+\cos(a-b)} \\ c) \dfrac{\sin a\sin(b-c)+\sin b\sin(c-a)}{\cos a\sin(b-c)+\cos b\sin(c-a)} \\ d) \dfrac{\tan^2a-\tan^2b}{1-tan^2a\tan^2b}$
Bài 2(dành cho bạn nào khá tốt về lượng giác nhoé):
Cho tam giác ABC, CMR:
$a) \cos 2A+\cos 2B - \cos 2C \le \dfra \\b) \cos A + \cos(B-C)+ \cos 2C \le \dfra$
Ai lười gõ thì viết tắt cũng được,nhưng nhất thiết phải có đáp số ^^
Last edited by a moderator: