[toán 10] lượng giác

T

trangc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho [TEX]tan\frac{a}{2} = \frac{2}{5}[/TEX] tính S=[TEX] \frac{tan a + sin a- cos a}{ tan a- sin a+ cos a}[/TEX]
cho cos a+ cos b + cos c = 0 CMR 12cosacosbcosc= cos3a+cos3b+cos3c
tính A= sin 10 sinh 30 sin 70



[TEX]\frac{2}{{tan}^{2}x} + \frac{2}{{cot}^{2}x} + \frac{2}{{sin}^{2}x} + \frac{2}{{cos}^{2}x}[/TEX] = 7 tính[TEX] {sin}^{2}x[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho [TEX]tan\frac{a}{2} = \frac{2}{5}[/TEX] tính S=[TEX] \frac{tan a + sin a- cos a}{ tan a- sin a+ cos a}[/TEX]
cho cos a+ cos b + cos c = 0 CMR 12cosacosbcosc= cos3a+cos3b+cos3c
tính A= sin 10 sinh 30 sin 70

CMr: có 15 + sin 15 = [TEX]\sqrt{3}[/TEX] ( có 15- sin 15)[/TEX]

[TEX]\frac{2}{{tan}^{2}x} + \frac{2}{{cot}^{2}x} + \frac{2}{{sin}^{2}x} + \frac{2}{{cos}^{2}x}[/TEX] = 7 tính[TEX] {sin}^{2}x[/TEX]

bạn cần công thức sau

[TEX]tan\frac{a}{2} = t \\ tan a = \frac{2t}{1-t^2} = \frac{20}{21} \\ cosa = \frac{1-t^2}{1+t^2}= \frac{21}{29}\\ sina = \frac{2t}{1+t^2} = \frac{20}{29}\\ \Rightarrow S = \frac{\frac{559}{609}}{\frac{601}{609}} = \frac{559}{601}[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

bạn nào làm tiep cho mình mấy bài còn lạo vs :(:)o:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:


bài này chỉ cần nhớ công thức

[TEX]sin ( 90 - a) = cos a[/TEX]


[TEX]A = sin10.sin30.sin70 = \frac{cos10.sin10.sin30.sin 70}{cos10} \\ A = \frac{sin 20.sin 30. sin(90-20)}{2cos10} = \frac{sin 20.sin 30. cos20}{2cos10} \\ A= \frac{sin 40.sin 30}{4cos10} = \frac{sin 40.cos40}{4cos10} = \frac{sin 80}{8.cos10} = \frac{1}{8}[/TEX]

câu cuối

[TEX]\frac{cos^2x}{sin^2x} + \frac{sin^2x}{cos^2x} + \frac{sin^2x + cos^2x}{sin^2x.cos^2x} = \frac{7}{2} \\ \frac{cos^4x+sin^4x +1 }{sin^2x.cos^2x} = \frac{7}{2}\\ 2 - 2sin^2x.cos^2x = \frac{7}{2}.sin^2x.cos^2x \\ sin^2x.cos^2x = \frac{4}{11}\\ sin^2x(1-sin^2x) - \frac{4}{11}= 0 \Rightarrow sin^2 x= [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom