[Toán 10] lượng giác

L

luffykun

Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

A=[TEX]\frac{(sina+sin3a)+(sin5a+sin7a)}{(cosa+cos3a)+(cos5a+cos7a)}[/TEX]

[TEX]A=\frac{2.sin2a.cosa+2.sin6a.cosa}{2cos2a.cosa+2.cos6a.cosa}[/TEX]

[TEX]A=\frac{2cosa.(sin2a+sin6a)}{2.cosa.(cos2a+sin6a)}[/TEX]

[TEX]A=\frac{2sin4a.cos2a}{2.cos4a.cos2a}=tan4a[/TEX]
 
D

duynhan1

A=[TEX]\frac{(sina+sin3a)+(sin5a+sin7a)}{(cosa+cos3a)+(cos5a+cos7a)}[/TEX]

[TEX]A=\frac{2.sin2a.cosa+2.sin6a.cosa}{2cos2a.cosa+2.cos6a.cosa}[/TEX]

[TEX]A=\frac{2cosa.(sin2a+sin6a)}{2.cosa.(cos2a+sin6a)}[/TEX]

[TEX]A=\frac{2sin4a.cos2a}{2.cos4a.cos2a}=tan4a[/TEX]
Rút gọn biểu thức sau:
$$A = \frac{\sin a + \sin 3a + \sin 5a + ... + \sin (2n+1)a}{\cos a + \cos 3a + \cos 5a + ... + \cos (2n+1) a}$$
;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom