[Toán 10] Lượng giác

N

ngocthao1995

Ta có

[TEX]sin18^{o}=cos72^{o}\\\Leftrightarrow sin18^{o}=2cos^236^{o}-1\\\Leftrightarrow sin18^{o}=2(1-sin^218^{o})^2-1\\ \Leftrightarrow sin18^{o}=2(1-4sin^218^{o}+4sin^418^{o})-1\\\Leftrightarrow (sin18^{o}-1)(8sin^318^{o}+8sin^218^{o}-1)=0\\ \Leftrightarrow 8sin^318^{o}+8sin^218^{o}-1=0(dpcm)[/TEX]
 
A

acidnitric_hno3

Đề bài kiểu gì vậy bạn?
Có phải là
[TEX]CMR: sin^{3}18^{o} + 8. sin^{2}18^{o} = 1[/TEX]
Nếu thế này thì đâu có = 1 nhỉ???
 
Top Bottom