[toán 10] lượng giác

N

ngocthao1995

Quy đồng VT lên thôi em

[TEX]\frac{1+cosa}{1-cosa}-\frac{1-cosa}{1+cosa}\\=\frac{(1+cosa)^2-(1-cosa)^2}{1-cos^2a}\\=\frac{4cosa}{1-cos^2a}\\=\frac{4cosa}{sin^2a}\\=\frac{4cota}{sina}(dpcm)[/TEX]
 
N

ngthhv

bai nay minh tra loi

[(1+cosa).(1+cosa) - (1-cosa).(1-cosa)]/[(1-cosa).(1+cosa)] = [(4.cosa/sina)/sina]
=[(1+cosa)^2 - (1-cosa)^2]/ [(1-cos^2a)] = (4cosa/sin^2a)
=(1+cosa) = (4cosa/sin^2a) tiếp tục nhân chéo sin^2a lên đưa sin^2a về cosa là
(1-sin^2a) đúng rùi đấy :):):):):):):):):khi (196)::khi (196)::khi (175):
 
Top Bottom