[Toán 10] Lượng giác

K

kosoai_dva2

Last edited by a moderator:
H

hn3

Chém bài 1 , đề bài 1 bị nhầm nhé :p

[TEX]sinA=\frac{sinB+sinC}{cosB+cosC}=\frac{2sin{\frac{B+C}{2}}cos{\frac{B-C}{2}}}{2cos{\frac{B+C}{2}}cos{\frac{B-C}{2}}}=\frac{sin{\frac{B+C}{2}}}{cos{\frac{B+C}{2}}}[/TEX]

[TEX]==>2sin{\frac{A}{2}}cos{\frac{A}{2}}= \frac{cos{\frac{A}{2}}}{sin{\frac{A}{2}}}[/TEX]

[TEX]==>2sin^2{\frac{A}{2}}=1[/TEX] (do [TEX]cos{\frac{A}{2}}>0[/TEX])

[TEX]==>1-2sin^2{\frac{A}{2}}=0==>cosA=0==>\hat{A}=90^0[/TEX]
<:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom