[Toán 10] Lượng giác

D

duynhan1

Câu a: Xem tại đây

Câu b: Chứng minh tương tự hoặc có thể sử dụng câu a.

[TEX]A,B,C[/TEX] là 3 góc của 1 tam giác
[TEX]\Rightarrow (\frac{{\pi}}{2} - \frac{A}{2}) ; (\frac{{\pi}}{2} - \frac{B}{2}) ; (\frac{{\pi}}{2} - \frac{C}{2})[/TEX] cũng là 3 góc của 1 tam giác.
Thế vào câu a.Áp dụng
[TEX]sin (\frac{{\pi}}{2} - x )= cos x [/TEX]
Ta có điều phải chứng minh

Ở trên là BDT nhị trùng trong tam giác.
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

[tex]cos^2A\frac{A}{2} +cos^2B.\frac{B}{2} +cos^2C.\frac{C}{2}=\frac{9}{4}[/tex]
có thể giải cách khác nà
VT= [tex]\frac{1+cosA}{2} +\frac{1+cosB}{2} +\frac{1+cosC}{2}[/tex]
\Leftrightarrow[tex] \frac{3}{2} +\frac{1}{2}.(cosA+cosB+cosC)\leq \fra{3}{2}+ \frac{1}{2}.\frac{3}{2}=\frac{9}{4}[/tex]
 
D

dlavega

Sao lỗi font hay sao mà nhìn loạn cả lên đêys nhỷ , Ai giúp với .....

Ai rảnh thì giúp mình với :



1/sin^2 A + 1/sin^B + 1/sin^C = 1/cos^2 A/2 + 1/cos^2 B/2 + 1/cos^2 C/2
@-)@-)@-)@-)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom