[Toán 10] Luong Giac

D

duynhan1

bai tap. Rut gon bieu thuc sau


1 .
[TEX]A =\frac{cos (a+b)-sina.sinb}{ sin(a-b)-sina.cosb} [/TEX]

2.[tex]B = \frac{2cos(a+b)}{ sin(a+b) - sin(a-b)} + tan a [/TEX]

[TEX]A= \frac{cosa.cosb - 2sin a. sin b}{-sinb. cos a} = 2 tana - cot b[/TEX]

[TEX]B= \frac{cosa.cosb -sin a.sin b }{sinb.cosa} + tana = cot b[/TEX]
P/s:Mình tự sửa đề sai thì nói nghe mình sửa lại :D
 
B

bachdung93

Thanks you>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<
 
Last edited by a moderator:
D

duoisam117

2.[tex]B = \frac {2cos(a+b)}{ sin(a+b) - sin(a-b)}. + tan a [/TEX]

[TEX]B= \frac{cosa.cosb -sin a.sin b }{sinb.cosa} + tana = cot b[/TEX]

ai giúp mình giải thích kĩ câu B đi mình không hiểu biết đổi thế nào về được dạng như duynhan Thank You

[TEX]B=\frac{cosa.cosb}{sinb.cosa}-\frac{sin a.sin b }{sinb.cosa} + tana[/TEX]

[TEX] \ =cotb-tana+tana[/TEX]
 
Top Bottom