[Toán 10] lượng giác ver (HK II em đấy)

A

anhtraj_no1

đặt $A = cos\frac{2\pi}{7} + cos\frac{4\pi}{7} + cos\frac{6\pi}{7}$

nhân 2 vế với $2sin\frac{\pi}{7}$

$A = cos\frac{2\pi}{7} + cos\frac{4\pi}{7} + cos\frac{6\pi}{7} \\ 2Asin\frac{\pi}{7} = 2sin\frac{\pi}{7}cos\frac{2\pi}{7} + 2sin\frac{\pi}{7}cos\frac{4\pi}{7} + 2sin\frac{\pi}{7}cos\frac{6\pi}{7} \\ 2Asin\frac{\pi}{7} = -sin\frac{\pi}{7} + sin\frac{3\pi}{7} - sin\frac{3\pi}{7} + sin\frac{5\pi}{7} -sin\frac{5\pi}{7} + sin\pi \\ 2Asin\frac{\pi}{7} = -sin\frac{\pi}{7} \\ A = -\frac{1}{2} (dpcm)$
 
Top Bottom