[toán 10] lượng giác và giải pt

I

iloveyou123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình mới học về phần lượng giác nên có 1 số cái không hiểu nên đăng nên đây nhờ mọi người giải thích giúp:

$\sin C = 2 \sin \dfrac{C}{2} \cos \dfrac{C}{2}$

$\sin \dfrac{C}{2} = \cos \dfrac{A+B}{2}$

Và giải giúp bài này:

$\sqrt[3]{3x-5} = 8x^4-36x^2+53x-25$
 
D

demon311

Câu pt để sau
Chém lượng giác trước nhé

Ta có công thức trong SGK: $\sin 2x = 2\sin x \cos x$

Thay $x=\dfrac{ C}{2}$ thì ra cái của thím

Cái sau đúng với $\widehat{ A}+\widehat{ B}+\widehat{ C}=180^o$

$\sin \dfrac{ C}{2} = \sin \left [90^o - \dfrac{ A+B}{2} \right ] = \cos \dfrac{ A+B}{2}$

Không hiểu ở đâu thím cứ nói
 
Top Bottom