[toán 10] lượng giác rút gọn

  • Thread starter phuong_phuong_phuong
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 2,306

P

phuong_phuong_phuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 rút gọn:
A = [TEX][tan(17n/4) + tan(17n/2 - a)] ^2[/TEX] + [TEX][cot(13n/4) + cot (7n-a)]^2[/TEX]
B =[TEX] sin^3[/TEX].a (1+cot.a) + cos^3.a (1+tan. a)
C= [TEX](1 - [TEX]cos^4[/TEX].a - [TEX]sin^4[/TEX].a) / [TEX]cos^4[/TEX].a
D= sin (n/3 - a).tan (2n/3+a). cos (5n/3+a) + tan (n +a). tan (3n/2-a)

:D p/s: n = pi :D

bài 2. cho tam giác ABC, CMR:
a, sin (A+B) = sin C
b, sin[TEX]\frac{(A+B)}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{cosC}{2}[/TEX]
c,nếu [TEX]sin^2[/TEX]B + [TEX]sin^2[/TEX]C = 2 [TEX]sin^2A[/TEX] thì A <= 10 độ
 
Last edited by a moderator:
K

kulya6

E biết làm mỗi phần a bài 2 thôi
a. sin(A+B)=sinC
VT: sin(A+B)= sin(n-C)=sinC(dpcm)
:):):)
n cũng là pi
 
U

uongmylinh18

C = [TEX]\frac{1- (cos^4a + sin^4a)}{cos^4a}[/TEX]
= [TEX]\frac{1 - (1-2cos^2a.sin^2a) }{cos^4a}[/TEX]
= [TEX]\frac{2cos^2a.sin^2a}{cos^4a}[/TEX]
= [TEX]2tan^2a[/TEX]
 
Top Bottom