[Toán 10] Lượng giác lớp 10

  • Thread starter vuontoithanhcong96
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 9,858

N

namsonquyen

Chứng minh: tan20 - tan40 + tan80 = 3căn3
tan10 - tan50 + tan60 + tan70 = 2căn3
Bạn cho mình hỏi con số 20,40,80 là số tự nhiên hay là giá trị góc(độ)
Liệu nó có phải là như thế này không:
Chứng minh: tan20o - tan40o + tan80o = 3căn3 ;
tan10o - tan50o + tan60o + tan70o = 2căn3
...
 
N

nguyenhuong96qt

Chứng minh: tan20 - tan40 + tan80 = 3căn3
tan10 - tan50 + tan60 + tan70 = 2căn3

đầu tiên bạn chứng minh công thức tổng quát là :
tana-tan(60-a)+tan(60+a)=3tan3a
(bạn chứng minh được chứ nếu ko chứng minh được cứ nhắn cho mình )
Sau đó áp dụng tính thì đuợc điều cần chứng minh

hn3 : Em chứng minh luôn chứ :))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom