Toán 10 lượng giác khó

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ko dùng máy tính hãy tính các giá trị các biểu thức sau:

a) C= sin[TEX]^2 20^0[/TEX] + sin[TEX]^2 100^0[/TEX] + sin[TEX]^2 140^0[/TEX]
b) A= cos[TEX](-53^0)[/TEX].sin[TEX](-337^0)[/TEX] + sin[TEX](307^0)[/TEX].sin[TEX](113^0)[/TEX]
c) G= (cos[TEX]70^0 [/TEX]+ cos[TEX]50^0[/TEX])(cos[TEX]310^0[/TEX] + cos[TEX]290^0[/TEX])+(cos[TEX]40^0[/TEX] +cos[TEX]160^0[/TEX])(cos[TEX]320^0[/TEX] - cos[TEX]380^0[/TEX])
 
P

pe_lun_hp

c.

$G = (cos70^o + cos50^ô).(cos310^ô + cos290^o)+(cos40^o +cos160^o).(cos320^o - cos380^o) \\ = (cos70^o + cos50^o).[cos(360^o -50^o) + cos(360^o - 70^o)] + [cos(90^o - 50^o) + cos(90^o + 70^o)].[cos(270^o + 50^o) - cos(450^o - 70^o)] \\ =(cos70^o + cos50^0).(cos70^o + cos50^0) + (sin50^o - sin70^o). (sin50^o - sin70^o) \\ = (cos70^o + cos50^o)^2 + (sin50^o - sin70^o)^2 \\ = (2.cos60^o.cos10)^2 + [2.cos60.sin(-10)]^2 \\ = (2.\dfrac{1}{2}.cos10^o)^2 + (-2.\dfrac{1}{2}.sin10)^2 \\ = cos^210 + sin^210 = 1$

hù :), ngất xỉu mới gõ xong á ^^
 
Top Bottom