[Toán 10] lượng giác dễ!!!

C

cf113

Last edited by a moderator:
H

hthtb22

[tex]sin^2(180^o -x)+2sin(90^o+x)cos(90^o+x)-5sin^2(270^o+x)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1-cos(360^o -2x)}{2}+sin(180^o+2x)-5(\frac{1cos(270^o +2x)}{2})=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{2}-\frac{1}{2}cos2x-sin2x-\frac{5}{2}+\frac{5}{2}(-cos2x)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -3cos2x-sin2x=2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow3cos2x+sin2x=-2[/tex]
Đặt cos 2x =a
sin 2x = b
Suy ra 3a+b=-2 và [tex]a^2+b^2=1[/tex]
Tìm ra a,b rồi tìm ra x
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom