[toán 10]LG

H

hamburgergachcua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CMR:

[TEX]cos24^o + cos48^o - cos84^o - cos12^o = \frac{1}{2}[/TEX]

...........................................................................................................................................................................................................................................................................................
 
K

khanh_ndd

Ta có [TEX]cos24^0+cos48^0-cos84^0-cos12^0=2cos36^0cos12^0-2cos48^0cos36^0=2cos36^0(cos12^0-cos48^0)=4sin54^0sin30^0sin18^0[/TEX]
dễ dàng tính được [TEX]sin18^0=\frac{\sqrt{5}-1}{4};cos36^0=\frac{\sqrt{5}+1}{4}[/TEX] từ [TEX]cos36^0=sin54^0 \Rightarrow [/TEX] đpcm
 
Top Bottom