[TOÁN 10] Lập pt đường thẳng

N

nguyenbahiep1

Viết phương trình pháp tuyến, chỉ tích và tổng quát của đường thẳng đi qua điểm M và vuông góc với đường thẳng d:
M (4;3), d trùng Ox

phương trình tham số , chính tắc và tổng quát không phải ( chỉ tích , pháp tuyến ) em nhé

gọi đường thẳng cần tìm là [TEX]\Delta[/TEX]

[TEX]\Delta[/TEX] vuông ox

[laTEX]\vec{n}_{\Delta} = \vec{i} = ( 1,0) \\ \\ pt-tong-quat: (\Delta) : x -4 = 0 \\ \\ \vec{u}_{\Delta} = (0,1) \\ \\ (\Delta): \begin{cases} x = 4\\ y = 3 + t \end{cases}[/laTEX]

không có pt chính tắc vì tọa độ vecto chỉ phương có chứa số 0
 
Top Bottom