[Toán 10]làm hộ tui bài này với

Q

quyenuy0241

thế này à
[TEX]4(x+1)^2<(2x+10)(1- \sqrt[]{3+2x})^2[/TEX]
_________________________
Chắc là giải bất PT roài:DKXD [tex]x\ge \frac{-3}{2}[/tex]
[TEX]4(x+1)^2<4(2x+10)\frac{(x+1)^2}{(\sqrt{2x+3}+1)^2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (\sqrt{2x+3}+1)^2 < (2x+10)[/tex]
[TEX] \Leftrightarrow 2x+3+2\sqrt{2x+3}+1 < 2x+10[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{2x+3} <3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x < 3[/TEX]
Kết hợp với DK được tập nghiệm của BPT là [TEX][\frac{-3}{2},3)[/tex]
[TEX]OK[/TEX] Roài Nhỷ
 
Last edited by a moderator:
L

le.giang_94

mọi người giúp mình với
................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom