[Toán 10]làm hộ gấp

C

chinhphuc_math

Z

zzwindzz.

giúp a,b,c>0 a>3,c>2,b>c
Tìm max:[TEX]A=\frac{ab \sqrt{c-2}+bc \sqrt{a-3}+ac \sqrt{b-c}}{abc}[/TEX]
b)[TEX]a^2+b^2=1[/TEX]
tìm mã của [TEX]a^2b[/TEX]
c)x,y,z>0
tìm max của:[TEX]T= \frac{(x+y+z)^6}{xy^2z^3[/TEX]
thank nghen
em xem thử nhá
a.
A=[TEX]\frac{\sqrt{c-2}}{c}+\frac{\sqrt{a-3}}{a}+\frac{ \sqrt{b-c}}{b}[/TEX]
[TEX]c-2+2 \geq 2\sqrt[]{2(c-2)}[/TEX]
=>[TEX] \frac{\sqrt[]{c-2}}{c} \leq \frac{\sqrt[]{2}}{4}[/TEX]
tương tự [TEX] \frac{\sqrt[]{a-3}}{a} \leq \frac{\sqrt[]{3}}{6}[/TEX]
[TEX]b-c+c \geq 2\sqrt[]{c(b-c)}[/TEX]
anh tắc đường rồi D

b. [TEX]1=b^2+\frac{a^2}{2}+\frac{a^2}{2} \geq 3\sqrt[3]{\frac{1}{4}b^2.a^4}[/TEX]

=>[TEX]\frac{b^2.a^4}{4} \leq \frac{1}{27}[/TEX]
=>[TEX] a^2.b \leq \frac{2}{3\sqrt[]{3}}[/TEX]

c. em ad cô si cho 6 số x,y/2 , y/2 , z/3 ,z/3,z/3 ( vội quá )
 
C

chinhphuc_math

em xem thử nhá
a.
A=[TEX]\frac{\sqrt{c-2}}{c}+\frac{\sqrt{a-3}}{a}+\frac{ \sqrt{b-c}}{b}[/TEX]
[TEX]c-2+2 \geq 2\sqrt[]{2(c-2)}[/TEX]
=>[TEX] \frac{\sqrt[]{c-2}}{c} \leq \frac{\sqrt[]{2}}{4}[/TEX]
tương tự [TEX] \frac{\sqrt[]{a-3}}{a} \leq \frac{\sqrt[]{3}}{6}[/TEX]
[TEX]b-c+c \geq 2\sqrt[]{c(b-c)}[/TEX]
anh tắc đường rồi D

b. [TEX]1=b^2+\frac{a^2}{2}+\frac{a^2}{2} \geq 3\sqrt[3]{\frac{1}{4}b^2.a^4}[/TEX]

=>[TEX]\frac{b^2.a^4}{4} \leq \frac{1}{27}[/TEX]
=>[TEX] a^2.b \leq \frac{2}{3\sqrt[]{3}}[/TEX]

c. em ad cô si cho 6 số x,y/2 , y/2 , z/3 ,z/3,z/3 ( vội quá )
anh làm xong con c nữa em thank nốt.nhưng câu a anh làm vậy là sai rùi!như thế hok ra ạ!
 
Top Bottom