[toán 10]Làm hộ em tí

C

cyberman219

Không ai trả lời thì em tự làm vậy
Pt đã cho tương đương
[TEX]4 . \frac{x}{2}.\frac{x}{2}.(2-x) \leq 4.(\frac{\frac{x}{2}+\frac{x}{2}.(2-x)}{3})^3 = \frac{4.2}{27}=\frac{8}{27}[/TEX]
Vậy Q(x) max khi = [TEX]\frac{8}{27}[/TEX]

[TEX]x^2.(2-x)\geq 0 [/TEX] với [TEX]0 \leq x \leq 2[/TEX]
Vậy Q(x) min khi = 0 [TEX]\Leftrightarrow x=0[/TEX] hoặc [TEX]x=2[/TEX]
 
P

pokco

bài này cyberman 219 làm sai rồi ở phần giá trị min thì bạn làm đúng nh­­­u­­ng ở phần giá trị max thì bạn làm sai rồi giá trị max của nó phải bằng 8 khi x=4/3
 
C

cobethichhoc11t2

Không ai trả lời thì em tự làm vậy
Pt đã cho tương đương
[TEX]4 . \frac{x}{2}.\frac{x}{2}.(2-x) \leq 4.(\frac{\frac{x}{2}+\frac{x}{2}.(2-x)}{3})^3 = \frac{4.2}{27}=\frac{8}{27}[/TEX]
Vậy Q(x) max khi = [TEX]\frac{8}{27}[/TEX]

[TEX]x^2.(2-x)\geq 0 [/TEX] với [TEX]0 \leq x \leq 2[/TEX]
Vậy Q(x) min khi = 0 [TEX]\Leftrightarrow x=0[/TEX] hoặc [TEX]x=2[/TEX]

max sai rồi
em áp dụng Cô-si kiểu gì thế
A= [tex]x^2[/tex](2-x)=4*[tex]\frac{x}{2}*\frac{x}{2}[/tex](2-x)<= 4*([tex]({{\frac{x}{2}+\frac{x}{2}+2-x}{3})}^3[/tex]=[tex]\frac{32}{27}[/tex]
Vậy max=[tex]\frac{32}{27}[/tex] khi x=[tex]\frac{4}{3}[/tex]
Câu b thì dễ thôi min=0 khi x=o hoặc x=2
Em có gì thắc mắc thì hỏi chị nhe ^_^
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Cho [TEX]Q(x)=x^2(2-x)[/TEX]
[TEX]0 \leq x \leq 2[/TEX]
Tìm min, max của Q(x)

Nếu các em đã học đạo hàm và khảo sát hàm số rồi thì khảo sát sự biến thiên của hàm số :
[TEX]f(x)=x^2(2-x)[/TEX] trên đoạn [TEX] [0;2][/TEX] sẽ cho kết quả chính xác nhất và cách làm cũng đơn giản nhất .
 
P

pokco

A= (2-x)=4*(2-x)<= 4*(=
chị ơi chõ này chị lam` sai rồi
còn phải chia 3 nũa mà
chị xem lại đi nhé
Đúng là phần truoc em nham
cảm ơn chị
 
P

pokco

max sai rồi
em áp dụng Cô-si kiểu gì thế
A= [tex]x^2[/tex](2-x)=4*[tex]\frac{x}{2}*\frac{x}{2}[/tex](2-x)<= 4*([tex]({{\frac{x}{2}+\frac{x}{2}+2-x}{3})}^3[/tex]=[tex]\frac{32}{27}[/tex]
Vậy max=[tex]\frac{32}{27}[/tex] khi x=[tex]\frac{4}{3}[/tex]
Câu b thì dễ thôi min=0 khi x=o hoặc x=2
Em có gì thắc mắc thì hỏi chị nhe ^_^

mau chi cua chia 3 chi oi
em cam on vi chi da nhac em
dung la phan tren em nham that
 
Top Bottom