[Toán 10]Kiểm tra tính đối xứng trong việc xét tính chẵn lẻ lớp 10.

D

duongthanhhuyen

Last edited by a moderator:
T

thang271998

1.
2. Cách xác định việc ĐỒNG BIẾN, NGHỊCH BIẾN trên khoảng?
p/s: m.n ơi, mình ko hiểu lắm....giảng cho mình nhá!!! Tks m.s nhìu...:):)
Định nghĩa:Cho hàm so y=f(x) xác định trên R
[TEX]x_1,x_2\epsilon D[/TEX]
Nếu [TEX]x_1<x_2[/TEX]\Rightarrow[TEX]f(x_1)<f(x_2)[/TEX] thì hàm số đồng biến trên D
Nếu [TEX]x_1<x_2[/TEX]\Rightarrow[TEX]f(x_1)>f(x_2)[/TEX] thì hàm số nghịch biến trên D
hoặc
[TEX]A=\frac{f(x_1)-f(x_2)}{x_1-x_2}[/TEX]
A>0 Hàm số đồng biến
A<0 Hàm số nghịch biến
 
D

duongthanhhuyen

Định nghĩa:Cho hàm so y=f(x) xác định trên R
[TEX]x_1,x_2\epsilon D[/TEX]
Nếu [TEX]x_1<x_2[/TEX]\Rightarrow[TEX]f(x_1)<f(x_2)[/TEX] thì hàm số đồng biến trên D
Nếu [TEX]x_1<x_2[/TEX]\Rightarrow[TEX]f(x_1)>f(x_2)[/TEX] thì hàm số nghịch biến trên D
hoặc
[TEX]A=\frac{f(x_1)-f(x_2)}{x_1-x_2}[/TEX]
A>0 Hàm số đồng biến
A<0 Hàm số nghịch biến

Vậy muốn kiểm tra tính đối xứng thỳ ntn vậy b?

:confused:
 
Top Bottom