C
cobemuadong_710
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Giải và BLPTsau theo [TEX]m[/TEX]
[TEX]\frac{(m + 1)(m - 2)}{mx-2} = 1[/TEX]
2/Cho BPT [TEX]m (m - 3){x}^{2} + 2mx - 3 \geq 0[/TEX] .Tìm [TEX]m[/TEX] để :
a.BPT VN
b.BPT có nghiệm duy nhất .
3/Cho PT [TEX]{x}^{2} + 2mx + 2m + 3 = 0[/TEX]
a.Tìm m để PT có nghiệm [TEX]x \geq 2[/TEX]
b.Gọi [TEX]{x}_{1} ,{x}_{2}[/TEX] là 2 nghiệm pt ,tìm [TEX]min[/TEX] của
[TEX]T = {{x}_{1}}^{2} + {{x}_{2}}^{2}[/TEX]
4/a.Cho 3 số [TEX]x , y , z[/TEX] thỏa [TEX]x + y + z = \frac{\pi }{2}[/TEX] .Cm
[TEX]cos 2x + cos 2y + cos 2z = 1 +4sin x sin y sin z[/TEX]
b.Tính [TEX]cot\frac{\pi }{64} - tan\frac{\pi }{64} - 2tan\frac{\pi }{32} - 4tan\frac{\pi }{16} - 8tan\frac{\pi }{8}[/TEX] .
5/Cho tam giác [TEX]ABC[/TEX] đều cạnh [TEX]a[/TEX] .
a.Cm đk cần và đủ để 1 điểm [TEX]M[/TEX] thuộc đường tròn [TEX](ABC)[/TEX]
là [TEX]{MA}^{2} + {MB}^{2} + {MC}^{2} = 2{a}^{2}[/TEX]
b.[TEX]M[/TEX] di động trên đtròn [TEX](ABC)[/TEX] ,tìm vị trí [TEX]M[/TEX] để [TEX]{MB}^{2} - 2{MC}^{2}[/TEX] đạt min ,max .
c.Tìm tập hợp điểm [TEX]P[/TEX] thõa [TEX]\vec{PA}.\vec{PB} - 2\vec{PA}.\vec{PC} = {PA}^{2}[/TEX]
p/s : đề dễ , 120 phút
[TEX]\frac{(m + 1)(m - 2)}{mx-2} = 1[/TEX]
2/Cho BPT [TEX]m (m - 3){x}^{2} + 2mx - 3 \geq 0[/TEX] .Tìm [TEX]m[/TEX] để :
a.BPT VN
b.BPT có nghiệm duy nhất .
3/Cho PT [TEX]{x}^{2} + 2mx + 2m + 3 = 0[/TEX]
a.Tìm m để PT có nghiệm [TEX]x \geq 2[/TEX]
b.Gọi [TEX]{x}_{1} ,{x}_{2}[/TEX] là 2 nghiệm pt ,tìm [TEX]min[/TEX] của
[TEX]T = {{x}_{1}}^{2} + {{x}_{2}}^{2}[/TEX]
4/a.Cho 3 số [TEX]x , y , z[/TEX] thỏa [TEX]x + y + z = \frac{\pi }{2}[/TEX] .Cm
[TEX]cos 2x + cos 2y + cos 2z = 1 +4sin x sin y sin z[/TEX]
b.Tính [TEX]cot\frac{\pi }{64} - tan\frac{\pi }{64} - 2tan\frac{\pi }{32} - 4tan\frac{\pi }{16} - 8tan\frac{\pi }{8}[/TEX] .
5/Cho tam giác [TEX]ABC[/TEX] đều cạnh [TEX]a[/TEX] .
a.Cm đk cần và đủ để 1 điểm [TEX]M[/TEX] thuộc đường tròn [TEX](ABC)[/TEX]
là [TEX]{MA}^{2} + {MB}^{2} + {MC}^{2} = 2{a}^{2}[/TEX]
b.[TEX]M[/TEX] di động trên đtròn [TEX](ABC)[/TEX] ,tìm vị trí [TEX]M[/TEX] để [TEX]{MB}^{2} - 2{MC}^{2}[/TEX] đạt min ,max .
c.Tìm tập hợp điểm [TEX]P[/TEX] thõa [TEX]\vec{PA}.\vec{PB} - 2\vec{PA}.\vec{PC} = {PA}^{2}[/TEX]
p/s : đề dễ , 120 phút