toán 10 khó.

N

nttuyen1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giai pt
eq.latex
 
W

where_mytruelove


Theo mình là như vầy( tuy nhiên vẫn còn bí>:p) bạn thử tìm cách giải xem sao:)
Đặt [TEX]t=\sqrt[3]{54x+17}[/TEX]
=> ta có hpt.....
Lấy (1)-(2), ta có:
[TEX]t^{3}+18t-54x-27x^{3}=0[/TEX]
[TEX]=> (t-3x)(t^{2}+27tx+x^{2})+18(t-3x)=0[/TEX]
[TEX]=>(t-3x)(t^{2}+27tx+x^{2}+18)=0[/TEX]
Đến đây bạn tự làm nha^:)^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom