N
nguyenkhacthi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho ba số thực a , b, c .Chứng minh bất đẳng thức :
[TEX]\frac{1}{a+b+c} \geq \frac{{a}^{3}}{(2{a}^{2}+{b}^{2})(2{a}^{2}+{c}^{2})}+\frac{{b}^{3}}{(2{b}^{2}+{c}^{2})(2{b}^{2}+{a}^{2})}+\frac{{c}^{3}}{(2{c}^{2}+{a}^{2})(2{a}^{2}+{b}^{2})}[/TEX]
Dù mai chắp cánh bay xa
Ơn thầy nghĩa bạn tình trường không phai
[TEX]\frac{1}{a+b+c} \geq \frac{{a}^{3}}{(2{a}^{2}+{b}^{2})(2{a}^{2}+{c}^{2})}+\frac{{b}^{3}}{(2{b}^{2}+{c}^{2})(2{b}^{2}+{a}^{2})}+\frac{{c}^{3}}{(2{c}^{2}+{a}^{2})(2{a}^{2}+{b}^{2})}[/TEX]
Dù mai chắp cánh bay xa
Ơn thầy nghĩa bạn tình trường không phai