Toán 10 khó!!!!!!!!!!!!!

C

comelygirl

Last edited by a moderator:
C

comelygirl

Nữa nè:
Tìm m để các phương trình sau có nghiệm:
1) x^4 +mx^3 + 2mx^2 + mx + 1 = 0


2) [tex]\sqrt[2004]{( 1-x)^2} + m \sqrt[2004]{(1-x^2)} + ( m+ 5/4) \sqrt{(1+x)^2} [/tex]= 0
 
C

comelygirl

3)Tìm a, b để hệ phương trình sau có nghiệm duy nhất:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} xyz +z =a \\ xyz^2 + z =b \\ x^2 + y^2 + z^2=4 \end{array} \right.[/tex]


4) Tìm x và y sao cho : X62 - 6xsiny +9 = 0 ; y thuộc ( 0; pi)
 
B

bigbang195

Tìm m để bất phương trình sau nghiệm đúng với mọi x thuộc [ -4;6]
[tex]\sqrt{(4 + x).(6-x)}[/tex]\leq x^2 - 2x + m



Mọi người giải chi tiết dùm.
XIn chân thành cảm ơn@};-@};-@};-

bài này dễ lắm :-j

điều kiện cần [tex]\sqrt{(4 + x).(6-x)}[/tex]\leq x^2 - 2x + m


cho x=1 thì m \ge 6

điều kiện đủ [TEX]x^2-2x+5=(x-1)^2+5 \ge 5[/TEX]

mà [TEX]\sqrt{(4 + x).(6-x)} \le \frac{4+x+6-x}{2}=5[/TEX]

vậy đáp số là [TEX]m \ge 6[/TEX]
 
B

bigbang195

Nữa nè:
Tìm m để các phương trình sau có nghiệm:
1) x^4 +mx^3 + 2mx^2 + mx + 1 = 0


2) [tex]\sqrt[2004]{( 1-x)^2} + m \sqrt[2004]{(1-x^2)} + ( m+ 5/4) \sqrt{(1+x)^2} [/tex]= 0

bài 1 có thể cho về bậc 2 bằng cách[TEX] t=x+\frac{1}{x}[/TEX]

bài 2: thì chia cho [TEX]\sqrt[2004]{( 1-x)^2}[/TEX] cũng về bậc 2 được
 
C

comelygirl

Bài típ nè:
Trong mặt phẳng tọa độ cho họ Parabol ( Pm) có phương trình là: y= x^2 +( 3m-4)x +( m^2 -3m +2)
Và họ đường thẳng (d) : y= ( m-4)x - 3m +3
CMR: Với mỗi m, (Pm) cắt đường thẳng (d) tại hai điểm phân biệt A( xA; yA), B(xB; yB) thỏa mãn:trị tuyệt đối của xA-xB không đổi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom