[toan 10] Khó quá. Mọi người giúp giùm với(nhanh giùm em nha)

T

thered

Last edited by a moderator:
T

tiendung2992

Bài 1.
Em áp dụng hệ quả của Cô - Si :
1/a + 1/b >= 4/(a+b)
Chúc may mắn ^^!
 
H

hg201td

[làm thử]

BT1
CMR
[TEX]\frac{1}{p-a}+\frac{1}{p-b}+\frac{1}{p-c}\geq2(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/TEX]
Áp dụng BĐt svacxo thì phải <ko nhớ lắm>
[TEX]\frac{a^2}{x}+\frac{b^2}{y}+\frac{c^2}{z} \geq \frac{(a+b+c)^2}{x+y+z}[/TEX]
\[TEX]\frac{1}{p-a}+\frac{1}{p-b}+\frac{1}{p-c}\geq \frac{9}{\frac{a+b+c}{2}}[/TEX]

Ta có [TEX](a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}) \geq 9[/TEX]

=>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> [TEX]\frac{1}{p-a}+\frac{1}{p-b}+\frac{1}{p-c}\geq2(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/TEX] (đpcm)
 
Top Bottom